#makingHERstory

เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองวันสตรีสากล ทาง Funding Societies จึงอยากจะใช้เวลานี้ในการมองสะท้อนถึงวิธีการต่าง ๆ ที่เราได้ให้การสนับสนุนและเพิ่มขีดความสามารถให้แก่สตรีในองค์กรของเรา  ในการเปิดตัวโครงการผู้นำที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ประกอบการหญิงโครงการใหม่ในชื่อ “#makingHERstory” เราก็ได้รับเกียรติจากคุณซาบรีน่า จักซะ (Sabrina Jaksa) Chief People Experience Officer ของเรา ที่จะมาพูดคุยในครั้งนี้ 

  1. ในวันสตรีสากลนี้  คุณมีข้อความสำคัญอะไรที่ต้องการส่งถึงเหล่าหญิงสาวที่กำลังครุ่นคิดเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่การงานของพวกเขา? 

จงเชื่อมั่นในตัวคุณเอง! สิ่งสำคัญที่เราควรคํานึงถึงก็คือ การที่คนเรามักจะตัดสินใจโดยพิจารณาอ้างอิงจากชุดข้อมูลที่เรามีอยู่  เราเลือกทางเดินชีวิตและสายอาชีพโดยคิดว่าสิ่งที่เราเลือกไปนั้นตายตัว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และทำให้เราเชื่อว่าเราจะต้องเดินตามเส้นทางนั้นไปตลอดชีวิต  แต่นี่ไม่ใช้ความจริงเลย  ผู้หญิงที่คุณเป็นในวันนี้จะมีโอกาสได้เลือกเดินบนเส้นทางมากมายในอนาคต และเธอก็จะผันแปรไปตามความเคลื่อนไหวแปรเปลี่ยนของชีวิต  เราสามารถเปลี่ยนแปลงความคิดของเราได้เมื่อเวลาผ่านไป และเราก็จะเข้าใจตัวเองมากขึ้นเช่นกัน  เราสามารถที่จะหยุดและปรับเปลี่ยนเส้นทางชีวิตได้ทุกเมื่อที่ต้องการ  และเราก็ควรตัดสินใจที่จะทำเช่นนั้นอย่างกล้าหาญหากเราทำตามหัวใจของตัวเอง  จงลงมือทำ  มุ่งเสี่ยงไปข้างหน้า  ทำในสิ่งที่คุณรัก

  1. ในขณะนี้ Funding Societies | Modalku ได้ทำอะไรบ้างเพื่อทำลายอุปสรรคสำหรับผู้หญิงใน FSMK?

 เราให้การยอมรับแก่สตรีผู้มีความสามารถที่ทำงานให้กับ Funding Societies | Modalku (FSMK) ในทุก ๆ วัน  นอกจากนี้เรายังได้สร้างการรับรู้และชื่นชมสำหรับเหล่าคุณแม่ที่ต้องแบ่งเวลาให้สำหรับครอบครัวและการงานที่ FSMK ควบคู่กันไป  โดยในปีนี้ เราได้มีการตั้งเป้าหมายและกำหนดตัววัดผล (OKR) ประจำปีที่มุ่งเน้นในการให้ความสำคัญต่อการสนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียมพร้อมการยอมรับความแตกต่าง (รู้จักกันชื่อโปรแกรม IDE ซึ่งย่อมาจากคำว่า Inclusion, Diversity และ Equality)  นอกจากนี้ แผนงานของเราก็ยังประกอบด้วยนโยบายมากมาย ตั้งแต่นโยบายเกี่ยวกับสตรี ไปจนถึงนโยบายเกี่ยวกับความสมดุลทางเพศ โปรแกรมครอบครัว รวมทั้งนโยบายผลประโยชน์ด้านผลประโยชน์และสวัสดิการอื่น ๆ 

  1. “#makingHERstory?” คืออะไร? ช่วยอธิบายเพิ่มเติมให้เราฟังหน่อยได้ไหม? 

#makingHERstory เป็นแคมเปญที่มุ่งเน้นการส่งเสริมศักยภาพให้แก่สตรีผู้มีพรสวรรค์ที่ดำรงตำแหน่งผู้นำอยู่ที่ Funding Societies | Modalku  โดยผู้นำสตรีทุกคนที่ Funding Societies | Modalku จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมการฝึกอบรมที่เข้มข้นและล้นด้วยประสิทธิภาพ  โปรแกรมนี้จะครอบคลุมถึงการทำลายคตินิยมการเหมารวม การสร้างเครือข่าย การสร้างแบรนด์บุคคล และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยกลุ่มนำร่องขอโครงการจะถูกดำเนินการโดย BeNext ซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา  เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะเปิดตัวโปรแกรมนี้!

LinkedIn BeNext

  1. คุณคิดว่าปัจจัยอะไรช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในอาชีพการงานของคุณ?

ฉันมีความสนใจในเรื่องความเท่าเทียมขั้นพื้นฐานและความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของสังคม  และความสนใจเหล่านี้ก็ถูกนำมาปรับใช้ในการทำงานในวงการสตาร์ทอัพ โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้เกิดความเท่าเทียมและความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรตั้งแต่ในระยะเริ่มต้นของการก่อตั้งสตาร์ทอัพ  การที่จะทำให้องค์กรกลายเป็น “People Business” นั้นต้องเกิดจากการสนับสนุนปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคลากร และการเปลี่ยนแปลงต้องเกิดขึ้นจากฝ่ายบริหารไปจนถึงพนักงานระดับล่าง  สิ่งเหล่านี้อาจไม่สามารถถูกสอนกันในห้องเรียนได้ โดยเราจะเรียนรู้ได้ผ่านการปฏิบัติจริงเท่านั้น  ในระหว่างที่ฉันมุ่งเป้าที่จะสร้างและพัฒนา People Experience (หรือการสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อพนักงาน) ฉันก็ได้สร้างทีมที่มีศักยภาพโดยการว่าจ้างคนที่เหมาะสม และเพิ่มขีดความสามารถให้พวกเขาในการทำงาน  และในการทำเช่นนี้ ฉันก็ได้ช่วงให้องค์กรต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงและก้าวไปสู่การเป็นสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยมได้!

  1. ใครคือผู้ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอาชีพการงานของคุณ?

แอมโบรเซีย เวอร์เทซี่ (Ambrosia Vertesi) น่าจะเป็นผู้ที่มีอิทธิพลที่สุดในอาชีพการงานของฉัน  เราทั้งคู่เริ่มทำงานในห้องใต้ดินร่วมกับพนักงานอีก 60 คนด้วยกัน และต่อมาเราก็ได้ขยาย Hootsuite โดยรับพนักงานกว่า 1,000 คนทั้วโลกในระยะเวลาอันสั้น  แอมโบรเซียเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งมาก  เธอให้อิสระและมอบการสนับสนุนให้แก่ฉันในการสร้างโครงการ แผนก และชุมชนที่ฉันรักมาก ๆ  ความสำเร็จในการจับคู่รวมทีมพวกเราด้วยกันได้ส่งผลให้บริษัทประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้น  นี่ช่างเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์จริง ๆ

Ambrosia Vertesi – Linked in

ไม่ว่าจะเพศใด ๆ ก็ตาม  วันสตรีสากลถือเป็นช่วงเวลาที่สวยงามสำหรับเราในการไตร่ตรองและเฉลิมฉลองความก้าวหน้าในการสนับสนุนสตรีทั่วโลก  เราสามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่และขยายเส้นทางสู่ความก้าวหน้าสำหรับผู้นำสตรีและผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่โลกใบนี้หากทุกคนร่วมมือกัน

 


%d bloggers like this: